Uzbekistan cấm mua tiền điện tử, cho phép bán Holdings

Uzbekistan đã cấm mua tiền điện tử và cho phép mua và bán cổ phiếu của Kazakhstan. Quốc gia Trung Á đã quyết định áp đặt lệnh cấm mua và bán cổ phiếu như một phần trong nỗ lực của đất nước nhằm bảo đảm sự ổn định tài chính của mình. Tuy nhiên, quốc gia này đã cho phép bán cổ phần của Kazakhstan trong thời điểm hiện tại.

Do lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu được giữ trong ví tiền điện tử sẽ không có sẵn để mua bởi bất kỳ ai trong nước. Các nhà đầu tư trong nước có thể chọn bán cổ phần của mình hoặc nắm giữ chúng cho đến khi chính phủ và cơ quan quản lý thị trường chứng khoán xác định tính hợp pháp của việc nắm giữ.

Kazakhstan cũng đã chấm dứt việc mua tiền điện tử và hiện đang cho phép mua và bán cổ phiếu. Kazakhstan là người đầu tiên ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 năm nay. Quyết định cấm giao dịch tiền điện tử được đưa ra nhằm ngăn chặn lợi nhuận được sử dụng để lừa đảo. Mặc dù quyết định được đưa ra vào cuối tháng 10, nhưng động thái này đã được đưa ra chính thức vào ngày 14 tháng 11.

Kazakhstan cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ cho phép giao dịch cổ phiếu nếu đợt phát hành thứ hai của một mã thông báo cụ thể đã được Ngân hàng Trung ương chấp thuận. Giao dịch mã thông báo sẽ tiếp tục trong các công ty tư nhân, mặc dù Kazakhstan không thể tự mình xử phạt giao dịch. Giao dịch tiền điện tử hiện không được phép ở Kazakhstan. Chính phủ không có kế hoạch để đưa ra quyết định chính thức cho đến tháng tới.

Kazakhstan cũng đã thông báo rằng tiền điện tử sẽ được cho phép một khi quyết định được đưa ra liên quan đến việc điều tiết giao dịch. Tuy nhiên, quyết định sẽ chỉ được công bố sau một quá trình chính thức. Quyết định liên quan đến giao dịch sẽ chỉ được đưa ra khi lộ trình điều chỉnh đã được thiết lập và phê duyệt bởi ngân hàng trung ương.

Ngoài Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan cũng đã áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử. Chính phủ của ba quốc gia vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có cho phép giao dịch hay không. Có một số loại tiền điện tử hiện đang có sẵn để giao dịch trong nước, nhưng quyết định liên quan đến việc bán các cổ phần này vẫn chưa được đưa ra.

Uzbekistan đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Không có thông báo chính thức, không thể biết liệu Uzbekistan có cho phép giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này hay không. Khi quyết định được đưa ra, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn.