Triển vọng kỹ thuật dầu thô Giá dầu chật vật dưới 50 DMA

Thị trường đã quay cuồng kể từ khi thông tin về sự sụt giảm của giá dầu được công bố. Các thị trường hiện đang cố gắng tìm hiểu tác động của sự phá vỡ sẽ như thế nào và nó có thể tác động như thế nào đến triển vọng kỹ thuật của dầu thô. Một số người đã nói rằng sự phá vỡ sẽ không có gì khác biệt cả, trong khi những người khác tin rằng nó sẽ mang lại hiệu ứng tích cực, đặc biệt là trong ngắn hạn. Không phải lúc nào cũng dễ dàng đưa ra dự đoán, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy thị trường đã sẵn sàng cho một sự thay đổi.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy thị trường đã sẵn sàng quay đầu là tồn kho Dầu thô giảm đột ngột. Sự sụt giảm này đã được nhìn thấy trong tháng trước hoặc lâu hơn, và bây giờ là lúc để lật lại sự sụt giảm. Không chỉ hàng tồn kho giảm mà cả tốc độ sản xuất.

Dầu thô không chỉ là về sản xuất. Ngành công nghiệp này cũng đang phải vật lộn với sự sụt giảm của dầu và tác động của điều này đối với các nhà máy lọc dầu và đường ống.

Mức sản xuất đã giảm kể từ mùa hè. Ngay cả khi mức sản xuất tiếp tục giảm, nó có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu hiện tại, vốn giảm khoảng một triệu thùng mỗi ngày. Vấn đề là sự sụt giảm này sẽ không biến mất trong một sớm một chiều mà cần có thời gian để ổn định.

Một số nhà phân tích tin rằng sự sụt giảm này có thể khiến giá dầu giảm đủ để phục hồi. Nếu đúng như vậy, thì kỳ nghỉ có thể là thời điểm hoàn hảo để các công ty dầu mỏ lật ngược tình thế. Tuy nhiên, thị trường sẽ cần biết thêm thông tin trước khi có thể xác định chính xác việc giá dầu giảm sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào.

Một lý do có thể khiến giá dầu có thể giảm hơn nữa là khả năng chính phủ Ả Rập Saudi có thể cho phép cắt đứt sản lượng dầu. Vương quốc này đã bơm nhiều dầu hơn bình thường, điều đó có nghĩa là giá có thể giảm thậm chí còn thấp hơn hiện tại.

Nguyên nhân thứ hai có thể khiến giá dầu giảm là do thị trường dự đoán số lượng giếng khoan sẽ giảm. Số lượng giếng đang hoạt động hiện tại có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy sản lượng dầu không giảm đủ, nhưng điều này không có nghĩa là sản lượng sẽ không tăng. Trên thực tế, nhiều giếng đã được khởi công trong thời gian gần đây và dự kiến ​​sẽ sớm có thêm nhiều giếng được khởi công.

Nguyên nhân thứ ba khiến giá dầu có thể giảm hơn nữa là do một số người tin rằng thị trường đang kỳ vọng rằng Iran sẽ được phép bắt đầu lại hoạt động xuất khẩu dầu thô của mình. Có một số suy đoán rằng Iran sẽ cố gắng đi trước đường cong bằng cách tăng xuất khẩu trở lại. Nếu đúng như vậy thì giá dầu giảm không có gì đáng ngạc nhiên.

Một số nhà phân tích khác cho rằng giá dầu sẽ không giảm trong thời gian dài. Họ dự đoán rằng giá dầu thô sẽ tăng trở lại và điều này có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó trong hai năm tới. Điều này sẽ xảy ra vì nhu cầu về dầu sẽ tăng trong những năm tới, nhưng nguồn cung cũng sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật là một phần quan trọng của thị trường vì nó cho bạn cái nhìn về những gì đang thực sự xảy ra. Khi một sự phát triển mới xảy ra, bạn có thể sử dụng thông tin này để phân tích thị trường. Nếu tin tức tích cực cho một phần của thị trường, bạn có thể kỳ vọng rằng nó sẽ tiêu cực cho phần khác của thị trường.

Để tìm hiểu thêm về thị trường, bạn có thể muốn xem triển vọng kỹ thuật đối với giá dầu trên các sàn giao dịch tương lai và quyền chọn. Nếu tin tức không mấy khả quan về giá dầu, bạn nên xem xét các lý do khác cho sự sụt giảm. Thị trường khá biến động và ngay cả những thay đổi nhỏ về cung hoặc cầu cũng có thể tạo ra sự khác biệt về giá cả.

Các nhà phân tích kỹ thuật cũng có thể giúp bạn dự đoán khi nào thị trường tăng. Nếu bạn có thể xác định xu hướng chuyển động của giá thì đây là thời điểm tốt để đầu tư vào dầu thô. Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu mà bạn sẽ cần phải thực hiện trước khi bạn có thể tìm ra một cách tốt để kiếm tiền trong tương lai.