Triển vọng giá Dow Jones gắn với thu nhập khi Netflix tăng vọt trên người đăng ký

Chỉ số Dow Jones là biệt danh của chỉ số thị trường tài chính Dow Jones. Nó theo dõi sự thay đổi giá cả và các chỉ số kinh tế khác. Theo như tôi hiểu, Netflix bị ràng buộc bởi giá của DVD. Vì Netflix là một công ty công nghệ cao, nó tuân theo các xu hướng giống như bất kỳ cổ phiếu công nghệ nào khác.

Một điều tốt khi đầu tư vào các cổ phiếu như Netflix, Microsoft, Apple, v.v. là lợi nhuận của họ không bị ràng buộc với giá cổ phiếu. Miễn là công ty có lãi, giá cổ phiếu của nó sẽ giữ nguyên. Đây là lý do tại sao cá nhân tôi thích cổ phiếu Netflix.

Luôn có những lo ngại rằng một công ty như Netflix, hoạt động ở hai thị trường khác nhau, sẽ phải đối mặt với việc mất thuê bao. Sẽ thật đáng tiếc nếu đây là kết quả cuối cùng của mô hình kinh doanh của Netflix. Nhưng thực tế là có một số thứ chúng ta không thể kiểm soát được. Tin tích cực là Netflix không có cơ sở người đăng ký để thực sự lo lắng.

Lý do thứ hai khiến Netflix có vẻ không lo lắng về lượng người đăng ký là vì họ đang tập trung vào việc tạo ra những bộ phim hay và chương trình gốc. Mặc dù chi phí để sản xuất một bộ phim hoặc chương trình cao hơn so với phí làm chương trình truyền hình truyền thống, nhưng họ đã cố gắng giảm chi phí sản xuất. Bởi vì họ đang xem xét việc tạo chương trình gốc thay vì các bộ phim nổi tiếng, họ có thể bỏ bất cứ số tiền nào họ muốn vào chi phí sản xuất. Đây là một trong những lý do tôi tin rằng Netflix được thiết lập để có một trong những nguồn doanh thu tốt nhất mọi thời đại.

Đây là một lý do nữa khiến Netflix sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Netflix có một dòng tiền cực kỳ lớn. Định giá của họ đã tăng rất đáng kể do giá cổ phiếu ngày càng tăng. Khi bạn thêm thực tế rằng họ đã có thu nhập rất khả quan trong năm qua và giá cổ phiếu của họ đã tăng hơn gấp 5 lần, bạn có một công ty có rất nhiều tiềm năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng đáng kể, tôi rất muốn giới thiệu cổ phiếu Netflix này.

Khả năng tận dụng các dịch vụ phát trực tuyến khổng lồ của Netflix để tăng lợi nhuận là một lý do khác khiến tôi tin rằng cổ phiếu đang bị định giá thấp. Có rất nhiều công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phát trực tuyến tương tự cho Netflix. Nhưng vì Netflix có khả năng cung cấp một lượng ổn định các bộ phim và chương trình chất lượng cao cho hàng triệu người đăng ký, họ có thể đưa ra mức giá thấp hơn cho khách hàng của mình.

Số lượng đăng ký khổng lồ của Netflix cũng có lợi cho nó. Trong khi có một số yếu tố khác như tính khả dụng và sự cạnh tranh khi nói đến truyền hình cáp, số lượng thuê bao dường như không giảm. Khi bạn cho rằng có hàng triệu người sử dụng Netflix hàng tháng, bạn có thể thấy rằng lợi ích tài chính là rất lớn. Nếu bạn vẫn chưa tin rằng Netflix được định giá phù hợp, tôi muốn cung cấp cho bạn một chút bối cảnh lịch sử.

Giá cổ phiếu của Netflix đã tăng hơn gấp 4 lần kể từ khi nó lần đầu tiên được niêm yết. Trong cùng khoảng thời gian đó, Apple đã gây ảnh hưởng lớn đến iPhone và giá cổ phiếu của nó. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu đang tăng giá, tôi muốn nói rằng bạn đang xem xét sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất tài chính, quản lý kinh doanh tuyệt vời, hệ thống phân phối vô song và nguồn giải trí không giới hạn. Nếu bạn vẫn chưa tin rằng Netflix được định giá phù hợp, tôi muốn giới thiệu cho bạn một người có thể như vậy.

Mô hình kinh doanh của Netflix dựa trên hai đối tác chính là Amazon và Hulu. Cả hai công ty này đều cung cấp chương trình trực tiếp ban đầu cho hàng triệu người đăng ký của họ. Về bản chất, họ bán phim và phim truyền hình, sự kiện thể thao, phim tài liệu, buổi hòa nhạc và mọi thứ khác mà bạn có thể nghĩ đến. Số lượng nội dung đáng kinh ngạc trên cả hai dịch vụ đăng ký này mang lại cho Netflix cơ hội vô song để tận dụng quy mô tiêu thụ video Internet ngày càng tăng trên toàn cầu.

Một khía cạnh thú vị khác trong mô hình kinh doanh của Netflix là mô hình trả tiền cho mỗi người đăng ký, hay còn gọi là PPPS. Về cơ bản, người đăng ký mua tư cách thành viên thông qua Amazon hoặc Hulu và sau đó trả một khoản phí nhỏ một lần mỗi tháng cho Netflix. Ưu điểm của mô hình này là người đăng ký có lượng khán giả cố định. Họ chỉ phải trả tiền cho những bộ phim họ muốn xem và Netflix kiếm tiền mỗi khi một trong những khách hàng của họ phát trực tuyến phim từ Netflix. Vì vậy, mặc dù họ đang trả ít hơn cho mỗi người đăng ký so với các đối thủ cạnh tranh DVD của họ, nhưng họ đang có được một lượng khán giả khổng lồ với chi phí thấp hơn để cung cấp nội dung này cho các thành viên của họ.

Điểm mấu chốt là Netflix đã xây dựng một mô hình kinh doanh vững chắc dựa trên nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ và quan hệ đối tác quốc tế mạnh mẽ. Miễn là họ tiếp tục cung cấp phim mới liên tục và tiếp tục tích cực theo đuổi các hợp đồng phân phối kỹ thuật số với các nhà cung cấp quốc tế nổi tiếng như Hulu và Amazon, giá cổ phiếu sẽ tiếp tục hoạt động tốt. Trong tương lai gần, rất có thể giá cổ phiếu sẽ có những bước nhảy vọt. Nếu bạn đang nắm giữ hoặc đầu tư vào Netflix