Phố Wall mở cao hơn về số liệu thu nhập lạc quan

Nhiều người tin rằng vài năm tới sẽ chứng kiến ​​Phố Wall mở cửa cao hơn khi cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại lắng xuống và đầu tư tăng lên. Điều này đúng ở hầu hết các quốc gia, nhưng không phải ở Hoa Kỳ. Tại sao?

Khu vực đồng Euro cũng đã được cải thiện gần đây. Nền kinh tế Mỹ vẫn đang nỗ lực để phục hồi từ cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, với GDP danh nghĩa chỉ bằng 1/10 mức trước suy thoái của đất nước. Tỷ lệ thất nghiệp đang tăng lên. Số người nộp đơn xin phá sản hoặc mất nhà đã tăng lên đáng kể.

Nhưng điều gì thực sự làm cho nước Mỹ khác biệt với phần còn lại của thế giới? Vâng, Phố Wall đã được mở, nhưng nó đã mở thấp hơn so với các quốc gia khác. Có lẽ nó sẽ mở cao hơn khi tình hình ổn định.

Cho dù nền kinh tế tồi tệ đến mức nào, người Mỹ vẫn kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi sự thay đổi. Tại Liên minh châu Âu, cuộc khủng hoảng kinh tế đã được chứng minh chỉ là một đốm sáng, nó nhanh chóng lắng xuống một khi mọi người nhận ra rằng việc cứu trợ là không cần thiết. Ở Hoa Kỳ, vẫn còn một gói cứu trợ của chính phủ trong các công trình, và chi tiêu của chính phủ tiếp tục tăng lên hàng năm.

Nếu bạn hỏi các cử tri Mỹ họ muốn gì từ Washington, họ sẽ nói với bạn rằng họ muốn thấy sự hạn chế tài khóa. Tại thời điểm này, không ai thực sự biết hạn chế tài chính mà Hoa Kỳ sẵn sàng áp dụng. Có thể sẽ có một số loại tăng thuế. Có thể sẽ có một số loại đóng băng giá.

Nhưng hãy nhớ rằng, đây là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và người dân Mỹ vẫn cởi mở hơn nhiều so với những người ở Châu Âu. Ưu tiên của họ thường khác nhau. Nếu ai đó nghĩ rằng Hy Lạp sẽ phạm sai lầm giống như Hy Lạp đã gây ra, thì anh ta sẽ gặp bất ngờ.

Tổng thống Obama có thể đã mất đi sự nổi tiếng của mình sau cuộc khủng hoảng tín dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là ông đã mất khả năng lãnh đạo. Anh vẫn thức dậy mỗi sáng và đi công tác, biết rằng anh có sự hỗ trợ của người dân Mỹ. Nếu điều đó xảy ra, có một cơ hội rất tốt rằng đất nước sẽ mở cao hơn. Có lẽ lần này, các nhà đầu tư ở Phố Wall sẽ lùi lại và xem điều gì đang thực sự xảy ra.