EURUSD tăng khi dữ liệu Eurozone cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn trở lại

EURUSD tăng khi dữ liệu Eurozone cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn trở lại
Đồng euro tăng cao hơn so với đồng đô la vào thứ ba khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng trở lại khiêm tốn trong nền kinh tế khu vực đồng euro và niềm tin kinh doanh tăng sau khi giảm mạnh trong tháng 12. Các thương nhân cũng lưu ý rằng đồng euro được hỗ trợ bởi lập trường diều hâu của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

EURUSD tăng khi dữ liệu Eurozone cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn trở lại
Đồng tiền đơn lẻ tăng 0,09% lên 1,0881 USD khi hoạt động kinh doanh của châu Âu và sự mở rộng lĩnh vực dịch vụ ở Đức gây bất ngờ khi tăng giá, với áp lực giá vẫn còn cao. Các nhà phân tích cho biết một nền kinh tế mạnh hơn có thể cho phép ECB tăng lãi suất mạnh mẽ hơn khi cơ quan này giải quyết vấn đề lạm phát.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la
Nhu cầu đối với tiền tệ của Hoa Kỳ ổn định vào thứ Sáu do dữ liệu việc làm mạnh mẽ đã thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất lên mức cao kỷ lục, nhưng tâm lý e ngại rủi ro gần đây có thể đã giúp đồng bạc xanh duy trì khả năng phục hồi so với các đồng tiền chính của nó. Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh tế khu vực tư nhân của Anh giảm với tốc độ nhanh nhất trong hai năm vào tháng Giêng.

Triển vọng dài hạn của USD vẫn mạnh mặc dù Fed tạm dừng
Đồng đô la Mỹ đã tăng vọt trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tiếp tục tăng vào năm 2023, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang có vẻ sẽ ngừng thắt chặt tiền tệ. Đó là mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước nói rằng ngân hàng trung ương có thể cần phải tăng lãi suất mạnh hơn so với dự kiến trước đó.

Một số yếu tố chính đang giữ cho đồng bạc xanh tăng trong những tháng tới, bao gồm thị trường việc làm mạnh mẽ của Mỹ và khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong khi môi trường lạm phát đang suy yếu. Đó là so với những lần tạm dừng trước đây của Fed đã chứng kiến ​​đồng đô la mất sức mạnh khi điều kiện kinh tế được cải thiện và lạm phát tăng vọt.

Lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu được dự báo sẽ tăng dần, chủ yếu là do áp lực tăng mạnh hơn từ sự gián đoạn nguồn cung và giá hàng hóa năng lượng ổn định hơn. Điều này sẽ đẩy lạm phát tiêu đề lên 2,3% vào năm 2022 và lên 1,8% vào năm 2023 và lên 1,9% vào năm 2024, tính trung bình trong thời gian dự báo. Các nhà hoạch định chính sách của ECB kỳ vọng lạm phát cơ bản sẽ đạt mục tiêu 2,0% trong nửa đầu của giai đoạn dự báo và dự đoán sẽ tăng tốc lên 2% trong nửa sau.